Hội Đêm Lửa Trại

Ngày đăng: 25-04-2022

Đi sâu vào trong, du khách sẽ nhận thấy rất nhiều bản làng nơi đây còn lưu giữ được nét truyền thống của những buôn làng địa phương. Đến với miền đất này du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc hoang sơ, mộc mạc giữa cao nguyên đại ngàn, cùng vít cần hòa cùng nhịp chiêng nghiêng ngả đất trời, vui say giữa ngày hội cùng các chàng trai, cô gái miền sơn cước.

 

 

Để có thể tận mắt chứng kiến và tham gia vào lễ hội đốt lửa trại của dân làng ở đây, du khách nên lựa chọn đi du lịch vào mùa lễ hội đó là từ tháng 2 đến tháng 5 hằng năm. Không gian đêm lửa trại nhộn nhịp, vang vọng và đậm chất sử thi sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá trong chuyến hành trình du lịch hòa mình vào núi rừng tây nguyên.

 

 

Trong đêm lửa trại, người dân sẽ xếp gỗ tạo thành một ngọn lửa đỏ rực cao hơn 2m, tiếng cồng chiêng, âm thanh không thể thiếu trong moị sinh hoạt văn hoá cuả người dân tây nguyên vang lên nhịp nhàng, giục dã khắp cả một vùng, cùng thưởng thức văn hoá, văn nghệ tại làng, hòa nhịp cùng các điệu múa và điệu nhảy mang đậm chất nghệ thuật dân gian, đốt lửa trại và ca hát, thưởng thức ẩm thực của làng, uống rượu cần, gà nướng chấm muối é, cơm nướng ống... cùng vui say trò chuyện với bà con dân làng suốt đêm.

 

 

Vào thăm các bản làng, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã như canh lá mì, mì xào... và được người dân cho xem những vật dụng gia đình, hướng dẫn làm những dụng cụ như cuốc, rùi, thuổng và gùi. Khi màn đêm buông xuống du khách có thể đốt lửa trại trước cửa ngôi nhà dài để cùng hoà vang điệu múa xoang của dân làng với các chàng trai cô gái trong điệu xoang mang đậm bản sắc dân tộc. Người dân bản địa sẽ mang đến những giá trị tinh thần không lẫn với với miền đất nào, du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ nhất cuộc sống dân dã của buôn làng ngày nay.

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC

0972044942 - 0362703636