Kết Nối Làng Du Lịch Kon Kơ Tu

Ngày đăng: 25-04-2022

KonKơTu, xã Đăk rơ wa là một làng cổ của người dân tộc Bah Nar, có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là vùng đất có nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân tộc Bahnar cần lưu giữ, bảo tồn, phát huy. Làng KonKơ Tu giữ được nét kiến trúc mang đặc trưng riêng của người Bahnar mà không phải làng nào cũng có được.

 

 

Những ngôi nhà sàn truyền thống được xây dựng vây quanh ngôi nhà Rông truyền thống. Nhà thờ Kon Kơ Tu được xây dựng với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, mang phong cách kết hợp giữa kiến trúc Châu âu và bản sắc văn hóa truyền thống của người Bahnar…Bên cạnh đó, làng còn có nhiều hệ thống sông, suối chảy qua Sông ĐăkBla, suối Đăk Htô, Đin Ja, Teng Tong...gắn với địa hình đồi núi, rừng cây và diện tích canh tác nương rẫy tạo ra cảnh quan thiên nhiên hài hòa, hội tụ đủ các yếu tố cảnh quan chung của vùng đất Tây Nguyên.

 

Hoà mình vào dòng suối mát

 

 Trải nghiệm cùng hệ sinh thái làng Kon Kơ Tu

 

Trải nghiệm thú vị cùng thiên nhiên

 

 

Đến với làng du lịch cộng đồng Kon Kơ tu du khách sẽ được dừng chân nghỉ ngơi tại các Homestay (A Ben, A Kâm,...) được thưởng thức ăn uống các món ăn truyền thống của người Bahnar như gà nướng, cơm lam, gỏi lá, heo làng nướng xiên... được trải nghiệm, mua sắm thổ cẩm, rượu ghè, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; trải nghiệm đi thuyền độc mộc truyền thống trên sông Đăk bla, giao lưu văn hóa cồng chiêng - múa xoang; trải nghiệm các hoạt động cũng như tập quán đời sống của người Bahnar. Du khách đến làng còn được tham gia làm các món ăn truyền thống với tổ ẩm thực của làng, xuống suối bắt cá, gội đầu bằng nước lá truyền thống...Tham quan và trải nghiệm thực hành cùng nghệ nhân các nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, làm rượu ghè, đan lát, chế tác và chơi các loại nhạc cụ dân tộc như T'rưng, cồng chiêng…

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC

0972044942 - 0362703636